Sai lầm khi hút Vape bằng nước ngọt

Một điều khá thú vị, hiện nay có rất nhiều người sau khi sử dụng hết tinh dầu Vape đã thay tinh dầu bằng nước ngọt. Nghe có vẻ thú vị nhưng có dùng được hay không thì là điều rất nhiều người thắc mắc. Ngoài ra thì câu hỏi có thiết bị Vape nào sử dụng được với nước ngọt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó. 

Có thể hay không khi nước ngọt thay thế tinh dầu Vape?

Nếu bạn là một Vaper thì không thể nào không biết đến tinh dầu Vape. Đây được xem là phần linh hồn của toàn bộ thiết bị máy Vape. Các thiết bị sẽ được hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng nhiệt độ cao, khiến tinh dầu hóa hơi tạo ra khói (hơi nước). 

Trong thời gian gần đây, bởi lẽ giá cả bỏ ra khi mua một chai tinh dầu Vape cũng khá là đắt nên có rất nhiều người đã nghĩ ngay tới việc lấy nước ngọt, thậm chí là bia để sử dụng thay cho tinh dầu. Điều này là có thể ư?

Nước ngọt có thể thay tinh dầu Vape không

Nước ngọt có ga là thức uống giải khát quá quen thuộc với tất cả mọi người. Trong nước có các thành phần như CO2 bão hòa, đường, phẩm màu, chất bảo quản,… Thoạt nhìn thì tinh dầu Vape hay nước ngọt đều là chất lỏng cả, nhưng điều quan trọng ở đây chính là thành phần đường của hai dòng này hoàn toàn khác nhau. Đường trong nước ngọt là Glucose còn đường trong tinh dầu là Glycerine, lỏng hơn và ít ngọt hơn nên sẽ dễ dàng hóa hơi hơn. Chính vì lẽ đó mà những Vaper thân mến, chúng ta không thể nào hút Vape bằng nước ngọt được.

Tác hại của việc hút Vape bằng nước ngọt

Dù biết là không thể nào sử dụng được nhưng bạn vẫn cố chấp lấy nước ngọt thay thế cho tinh dầu Vape thì chắc chắn bạn chưa từng nghĩ đến hậu quả mà nó gây ra rồi. 

Tác hại hút Vape bằng nước ngọt

Đầu tiên và sớm nhất mà bạn nhận ra chính là Coil/Occ bị hư bởi đường không phù hợp nên khi gặp nhiệt, nước sẽ bốc hơi rất nhanh để lại một lượng khá lớn hạt đường siêu nhỏ bám lại trên bề mặt coil, bông, kính tank,… bám một cách rất chặt và không thể nào gỡ ra được. Không chỉ thế còn gây hư hại luôn cả đầu hút Vape

Tiếp theo đó chính là khi tình trạng này kéo dài khiến cho những hạt đường cháy khét thành than, theo hơi vào trong phổi, cực kì độc hại. Cho nên việc hút Vape bằng nước ngọt không chỉ làm hư hỏng máy Vape mà còn nguy hiểm đến người hút.

Nước ngọt không được vậy còn rượu bia thì sao?

Nếu nước ngọt không thể sử dụng thay thế tinh dầu Vape được, vậy thì rượu bia thì có thể không? 

Trong thành phần cấu tạo nên rượu bia có chứa ethanol hay là cồn. Đây là một chất lỏng không màu, có vị cay the và đặc biệt rất dễ cháy và cực kì bắt lửa. Hay hiểu đơn giản như là khi bạn đổ rượu vào đầu hút Vape, khởi động nút đốt thì thiết bị Vape của bạn sẽ có lửa phát ra từ bông gòn Vape.

Bạn nghĩ do nồng độ cồn cao nên dễ cháy ư? Bật mí cho bạn biết rằng nếu bạn sử dụng bia hay rượu có nồng độ cồn thấp thì sẽ gây hại rất lớn đến sức khỏe của chính bản thân bạn, thậm chí có cả những anh em Vaper bị ngộ độc rượu, hơi vào phổi gây nên tổn thương cho phổi.

Có nên không khi thay tinh dầu Vape bằng rượu bia

Việc bạn sử dụng bia rượu làm tinh dầu Vape, hút hơi từ rượu hại gấp mấy lần so với bạn dung nạp, uống trực tiếp vào cơ thể. Thay vì sẽ nôn, thải độc ra ngoài thì khi bạn hút vào rượu hóa hơi và được hấp thụ trực tiếp vào máu, người dùng sẽ có cảm giác nhanh say hơn, và không có cách nào để thải ra ngoài được, gây ra các tình trạng ngộ độc. Chính vì đó dù nước ngọt, bia hay là rượu đều được khuyến cáo tuyệt đối không được sử dụng thay cho tinh dầu Vape. Nhiễm trùng, sưng não, mất trí nhớ,… đủ thứ loại bệnh mà bạn sẽ không thể nào lường trước được khi vẫn cố chấp sử dụng.

Mua tinh dầu Vape chính hãng tại VietVape

Việc dùng bia rượu, nước ngọt thay thế cho tinh dầu Vape là điều không thể. Hãy sử dụng Vape an toàn nhất, không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bạn nhé! Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều dòng tinh dầu Vape mang hương vị nước tăng lực, thơm ngon như Kristal Energy,… Hoặc bạn cũng có thể đến với VietVape, Shop Vape quận 1 nằm tại trung tâm thành phố chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng, máy Vape, phụ kiện vape với nhiều mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý. Đến VietVape, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của mình

Bình luận

0901321588
Contact Me on Zalo