Có thể tự điều chế tinh dầu Vape tại gia được hay không?

Tinh dầu Vape là thứ quyết định đến 90% hương vị, linh hồn của một thiết bị Vape. Và là một Vaper bạn có thể thấy được những dòng tinh dầu này đều được chiết xuất từ thiên nhiên, từ những dòng trái cây thơm ngon trên thị trường. Lúc này chắc chắn có nhiều bạn sẽ xuất hiện câu hỏi: Vậy có thể tự điều chế tinh dầu Vape tại nhà được hay không? Để giải đáp thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ trả lời giùm bạn.

Có thể điều chế tinh dầu Vape tại nhà hay không?

Bởi lẽ được chiết xuất từ nhiều hương vị trái cây độc đáo, thơm ngon trên thị trường nên sẽ có rất nhiều bạn trẻ muốn tự mình điều chế dòng tinh dầu Vape theo sở thích, tiết kiệm được chi phí cho bản thân. Câu trả lời dành cho bạn chính là có thể. Nhưng lưu ý với bạn đó là đây chỉ là cách làm tạm thời khi sử dụng hết mà bạn không thế nào mua thêm tinh dầu được mà thôi. Một thiết bị Vape đều sẽ ứng với những dòng tinh dầu khác nhau, và việc điều chế từ nhà máy sẽ đảm bảo an toàn cho máy của bạn hơn. 

Có thể điều chế tinh dầu Vape tại gia không?

Việc tạo ra cho mình một dòng tinh dầu cũng khá đơn giản chỉ cần bạn trộn những yếu tố chính tạo nên tinh dầu lại với nhau mà thôi như chất lỏng cơ bản PG và VG, Nicotine hay những hương vị cô đặc. 

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì trước khi tiến hành làm sản phẩm:

- Để có những dòng tinh dầu Vape thơm ngon, chuẩn vị thì sẽ có hai cách trộn chính là tỷ lệ 50/50 hay là 79/30. Việc của bạn là nên mua một lít VG và 500ml PG để có thể linh hoạt hơn trong việc kết hợp tỷ lệ của tinh dầu Vape. Việc pha chế tỷ lệ VG/PG hợp lý sẽ tạo nên được độ ngon, độ hấp dẫn, nhiều khói của dân chơi khói. Khi mua sản phẩm, bạn phải luôn đảm bảo được rằng đó đều là những sản phẩm đạt chuẩn, chất lượng và đủ sạch để sử dụng điều chế.

Tỷ lệ VG và PG

- Tiếp theo bạn cần chuẩn bị hương vị tinh dầu cô đặc, hãy đảm bảo đều là những chất cô đặc được sản xuất riêng cho Juice. Đây là thành phần khá quan trọng, nó quyết định đến độ đúng sai cũng như hương vị cuối cùng có thơm ngon hay không?

- Nicotine: là thứ không bắt buộc, chỉ tùy vào sở thích của bạn mà thôi. Bạn phải canh được mức độ nicotine ưa thích có thể dung nạp vào cơ thể bạn. Để đảm bảo cho bạn được rõ ràng hơn và dễ dàng hơn khi mua thì cứ 100ml thì đi với nồng độ 25, 36 hoặc 48 mg/ml Nicotine. 

- Chai lưu trữ tinh dầu: Chai lưu trữ tinh dầu Vape cũng là một dòng sản phẩm quan trọng. Bạn cần lưu giữ vào những chai riêng lẻ có đầu vòi. Dòng chai với 100 ml dung tích chứa là lý tưởng dành cho các bạn. Lưu ý nhỏ, nếu tinh dầu của bạn có sử dụng Nicotine thì chai hổ phách hoặc coban là hai sản phẩm hoàn hảo dành cho bạn. 

Các bước để làm ra được một chai tinh dầu Vape

Bước 1: Xác định được nồng độ Nicotine

Đây là bước đầu tiên để bạn cân đo đong đếm đưa lượng Nicotine vào một cách chuẩn xác nhất. Với bước này bạn cần xác định rõ miligam nicotine cần thiết cho bạn. Công thức tính như sau: (Nồng độ mg/ml) x (Dung tích tinh dầu Vape bằng ml) = lượng nicotine tính bằng mg có nghĩa là để tạo ra được 50ml 8mg/ml thì bạn cần phải có 50x8=400mg Nicotine.

Xác định nồng độ Nicotine

Bước 2: Đưa Nicotine vào chai chứa phù

 Cách này khá dễ dàng, bạn chỉ cần đeo găng tay rồi sử dụng ống tiêm, tiêm hết Nicotine vào chai. Chai đựng thì bạn nên lựa chọn nhựa LDPE 60ml.

Bước 3: Thêm hương vị yêu thích

Đây là bước được nhiều bạn trẻ ưa thích nhất khi bạn sẽ phụ thuộc vào sở thích của chính bạn để tạo ra được những dòng tinh dầu Vape yêu thích. Độ pha loãng hương vị tinh dầu chuẩn nằm trong khoảng 10% (ví dụ như muốn tạo ra 50ml thì cần 5ml). Tiếp đến, công việc của bạn là lấy một ống tiêm khác, đảm bảo sạch đo và chuyển những hương vị đậm đặc này vào chai đã chuẩn bị, bước này y chang làm với Nicotine vậy.

Bước 4: Sử dụng chất pha loãng 

Để hoàn thành tinh dầu Vape thì bạn cần phải thêm chất pha loãng. Bởi ở trên bạn đã sử dụng những hương liệu và Nicotine cho tinh dầu của mình rồi nên việc bạn cần làm bây giờ chỉ là sử dụng VG trộn với PG 

Bước này cũng sẽ có công thức dành cho bạn thì với 21ml (5ml hương liệu và 16ml nicotine) sử dụng tương đương với 29ml VG trộn PG vào chai. Hoặc là có thể trộn theo công thức 50/50 hay 70/30, tùy vào bạn muốn.

Sử dụng chất pha loãng để điều chế tinh dầu Vape

Bước 5: Bước ủ tinh dầu Vape

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước sau thì việc quan trọng bây giờ chính là ủ tinh dầu Vape. Việc ủ tinh dầu đạt chuẩn sẽ mang đến những hơi hút đậm đà nhất, thoải mái nhất cho bạn và hương lên đúng vị. Nên dù bạn hoàn thiện tất cả nhưng lại mắc sai lầm trong bước ủ thì cũng hỏng. Khi ủ thì sẽ xảy ra phản ứng hóa học giữa các thành phần với oxy trong không khí, nếu thời gian ủ càng lâu từ vài ngày đến vài tuần thì tinh dầu sẽ ngon hơn, đằm vị hơn.

Màu sắc tinh dầu thay đổi theo thời gian ủ

Mua tinh dầu Vape chính hãng tại VietVape

Trên đây là một số chia sẻ về việc điều chế tinh dầu Vape tại nhà mà bạn cần tham khảo. Việc điều chế dễ dàng khiến cho rất nhiều dòng tinh dầu kém chất lượng trôi nổi trên thị trường. Vậy nên, để sở hữu cho mình những dòng sản phẩm tốt hãy đến với VietVape - Shop Vape quận 1 nằm tại trung tâm thành phố, shop chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng, máy Vape, phụ kiện vape với nhiều mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý. Đến VietVape, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của mình

Bình luận

0901321588
Contact Me on Zalo