Lỗi Coil Occ Cháy Khét, Sai Vị, Không Đốt Và Cách Khắc Phục

Các lỗi Coil Occ thường gặp như Coil Occ cháy khét là do bông trong Coil không thấm đủ tinh dầu, Pod không đốt có thể do điểm tiếp xúc bị lỗi, lên sai vị v.v, bên cạnh đó VietVape cũng sẽ đưa ra các phương pháp khắc phục lỗi để bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Tham khảo thêm >>> Tổng hợp kiến thức về Coil Occ

Coil Occ bị cháy, khét

VietVape đã nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề Occ cháy khét, trong đó câu hỏi được nhắc nhiều nhất là: Occ cháy hút có sao không? Thì VietVape xin trả lời là Occ cháy khét sẽ ảnh hưởng đến vị khói được tạo ra và sẽ gây khó chịu cho người dùng.

Cách nhận biết Occ bị cháy khét

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn nhận thấy khói có vị khét, đắng, chuyển vị lạ, tinh dầu bị leak, khi hút cảm thấy có âm thanh rè và hút không lên khói hoặc khói ít thì đây là những dấu hiệu cho thấy Occ bị khét.

coil occ bi hu va cach sua

Coil Occ cháy khiến khói có vị khét, đắng, chuyển vị lạ

Theo hãng Geekvape, nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị cháy khét này là do lớp bông cotton trong Occ không có tinh dầu hoặc chỉ thấm một ít tinh dầu, khi Coil Occ nóng lên mà không có đủ tinh dầu để tiêu thụ thì lớp bông sẽ bị cháy.

coil occ bi hu va cach sua

Dấu hiệu Coil Occ của bạn đã bị cháy, khét

Cách khắc phục

Sau đây là một số cách khắc phục Coil Occ cháy khét mà bạn cần biết:

Prime Your Coil – “Mồi” Coil trước khi bắt đầu vaping, bạn hãy nhỏ khoảng 3-5 giọt tinh dầu vào các lỗ xung quanh Coil (những lỗ mà thấy được phần bông cotton) và sau đó đợi tầm 5 phút. Điều này là để đảm bảo bông cotton được thấm đủ tinh dầu trước khi sử dụng.

Đừng vaping liên tục trong thời gian dài (Chain vaping) – Vì hút liên tục trong thời gian dài khiến cho bông không thấm kịp tinh dầu, dễ bị khô; nên hãy ngừng vape trong khoảng 5-10 phút.

Giảm công suất trên thiết bị - Vape ở công suất cao sẽ cho khói nhiều hơn và tinh dầu sẽ tiêu hao nhanh hơn, nên đôi khi bông không thấm kịp tinh dầu dẫn đến dễ cháy. Giải pháp là chỉ cần giảm công suất của thiết bị 1 chút là được.

coil occ bi hu va cach sua

Cách khắc phục khi Coil Occ của bạn cháy, khét

Giữ cho buồng chứa tinh dầu của bạn luôn đầy đủ tinh dầu.

Sử dụng tinh dầu có hàm lượng PG (propylene glycol) cao hơn – PG cao hơn VG sẽ khiến cho tinh dầu lỏng hơn, từ đó thấm vào bông nhanh hơn, bông ít bị khô và không dễ cháy. Nên chọn tinh dầu có tỉ lệ PG/VG là 60/40, 50/50.

Dùng những loại tinh dầu ít ngọt, ít đường (sweetener) –  Vì chất làm ngọt có thể làm hỏng Coil Occ.

Xem chi tiết >>> Occ bị khét mà chưa kịp thay thế thì nên vệ sinh như thế nào

Lỗi Pod không đốt Occ

Lỗi thường gặp thứ 2 là lỗi Coil không đốt, đơn giản là Coil không nhận được nguồn năng lượng điện của viên pin, từ đó Coil không thể nóng lên và hóa hơi tinh dầu. 

coil occ bi hu va cach sua

Coil Occ không nhận được nguồn năng lượng của pin

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây ra lỗi này thường là do đầu Pod bị leak tinh dầu (tinh dầu bị rò rỉ và thấm vào các vi mạch, pin từ đó gây chập mạch), năng lượng pin bị giảm đột ngột (pin bị sụt nên không cung cấp năng lượng đủ để làm nóng Coil), thiết bị không nhận đầu Pod dẫn đến không thể khởi động từ đó không có năng lượng để làm nóng Coil.

coil occ bi hu va cach sua

Những nguyên nhân khiến Pod không đốt được Coil Occ

Thêm một nguyên nhân nữa là có thể do điểm tiếp xúc của đầu Pod và thân máy bị lỗi. Lỗi là khi chấu tiếp xúc của thân máy bị thụt vào trong hoặc phần chân tiếp xúc của đầu Pod bị mảng bám nên không nhận được điện từ chấu tiếp xúc.

Cách khắc phục

Cách khắc phục là bạn có thể kiểm tra cũng như vệ sinh đầu Pod và Coil thường xuyên, sạc pin đúng cách, thay đầu Pod mới hoặc Coil Occ mới (định kỳ 1-3 tuần), mồi lại Coil v.v.

coil occ bi hu va cach sua

Hãy vệ sinh đầu Pod và Coil thường xuyên để khắc phục

Về phần lỗi của điểm tiếp xúc thì bạn có thể dùng nhíp gắp phần chấu đã bị thụt ra và có thể vệ sinh các mảng bám trên chân tiếp xúc thì có thể khắc phục được lỗi Pod không đốt Occ.

Xem thêm >>> Coil Occ xài được bao lâu và cách tăng tuổi thọ Occ

Lỗi Coil Occ lên vị rất tệ

Một lỗi thường gặp tiếp theo là khi sử dụng Coil Occ lên vị rất tệ, sai vị.

Nguyên nhân

Nguyên nhân khiến cho vị rất tệ mà VietVape đã thu thập từ diễn đàn Planet of the vapes, đó là bông trong Coil đôi khi có thể bị chồng lên các cạnh của cuộn dây Coil, chỉ cần chồng lên một chút thôi cũng dẫn đến mùi vị khó chịu và Coil Occ bị hư. Lỗi này thường xảy ra ở các loại Coil Vape, Coil build sẵn.

coil occ bi hu va cach sua

Nguyên nhân Coil Occ lên vị tệ, không ngon

Khi sử dụng lên vị rất tệ mọi người thường nghĩ là do lỗi Occ, tuy nhiên cũng có thể là do tinh dầu. Khi sử dụng tinh dầu quá hạn, khi hết hạn tinh dầu bị oxi hóa lâu ngày gây biến đổi hương sắc và hương vị tinh dầu.

Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thay Coil Occ định kỳ, thay Coil khi có vị tệ, thay tinh dầu mới và kiểm tra xem phần bông có bị chống lên cuộn dây không trước khi sử dụng. Và khi sử dụng những cách trên mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng lỗi thì quý khách hàng có thể đem ra cửa hàng VietVape để chúng mình kiểm tra cho quý khách.

Tham khảo thêm >>> Cách bảo quản Coil Occ trong thuốc lá điện tử

Bình luận

0901321588
Contact Me on Zalo