Các vấn đề mắc phải khi sử dụng thuốc lá điện tử vape

Sử dụng thuốc lá điện tử vape đang là thói quen của rất nhiều người đặc biệt là những người trẻ trong thời gian hiện nay. Thuốc lá điện tử vape được xem là giải pháp tốt thay thế thuốc lá truyền thống. Với hiệu quả và an toàn hơn với sức khỏe của người dùng. Vậy thực tế sử dụng thuốc lá điện tử vape có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không, và làm sao để sử dụng đúng cách? Hãy cùng VietVape tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Sử dụng thuốc lá điện tử vape là gì?

Thuốc lá điện tử vape sẽ đem đến cho người dùng cảm giác giống như khi sử dụng thuốc lá

Sử dụng thuốc lá điện tử vape là việc người dùng sử dụng các thiết bị  để sử dụng tinh dầu có chứa nicotine đã được tinh chế. Thuốc lá điện tử vape sẽ đem đến cho người dùng cảm giác giống như khi sử dụng thuốc lá thật tuy nhiên chúng ít ảnh hưởng hơn tới sức khỏe cũng như dễ dàng sử dụng và có nhiều hương vị khác nhau, đem lại trải nghiệm đa dạng hơn.

Thuốc lá điện tử vape có hại không?

Có rất nhiều người băn khoăn sử dụng thuốc lá điện tử vape có ảnh hưởng đến sức khỏe giống như thuốc lá thông thường hay không? Vì thành phần chính trong tinh dầu thuốc lá điện tử có chứa nicotine nên chúng chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của thuốc lá điện tử so với thuốc lá thông thường sẽ ít hơn bởi thuốc lá điện tử kiểm soát được nhiệt độ thăng hoa của nicotine, nhiệt độ không bị đẩy lên quá cao. Đồng thời các chất độc có trong thuốc lá thông thường cũng đã được hạn chế và loại bỏ rất nhiều khi đưa vào loại tinh dầu của thuốc lá điện tử. Một số nghiên cứu khoa học và các thống kê đã chỉ ra rằng việc sử dụng thuốc lá điện tử có thể giảm tới hơn 70% sự ảnh hưởng đến sức khỏe so với thuốc lá thông thường. Tuy nhiên nên chọn mua thiết bị pod system chính hãng như: Aspire Flexus Q Pod KitRelx Infinity Device Vape Pod tại các cửa hàng uy tín để khắc phục được vấn đề mua thiết bị trôi nổi làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Tuy nhiên cũng không phải vì vậy mà người dùng quá lạm dụng việc sử dụng thuốc điện tử sử dụng thuốc lá điện tử. Sử dụng thuốc lá điện tử vape trong thời gian dài với tần suất lớn vẫn có thể gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe.

Vấn đề có thể gặp phải khi sử dụng thuốc lá điện tử vape

Sử dụng thuốc lá điện tử vape sẽ lại cho người dùng trải nghiệm khá giống như khi sử dụng thuốc lá thật tuy nhiên trong quá trình sử dụng người dùng cũng có thể gặp phải một số vấn đề nếu không sử dụng thuốc lá điện tử vape đúng cách. Dưới đây là hai vấn đề khá phổ biến có thể gặp phải khi sử dụng thuốc lá điện tử: 

Bị khé cổ 

Không quen với sự thay đổi đồng độ nicotine và dẫn đến việc bị khé cổ.

Bị khé cổ khi sử dụng thuốc lá điện tử vape là điều chắc chắn người dùng nào cũng gặp phải đặc biệt là trong lần đầu sử dụng thuốc lá điện tử. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng khé cổ khi sử dụng thuốc lá điện tử vape là do nồng độ nicotine trong tinh dầu chênh lệch lớn với nồng độ nicotine có trong thuốc lá thông thường. Khi này người dùng sẽ không quen với sự thay đổi đồng độ nicotine và dẫn đến việc bị khé cổ.

Vì vậy đối với những người lần đầu sử dụng thuốc lá điện tử nên sử dụng các loại tinh dầu vape có nồng độ nicotin thấp rồi sau đó tăng dần dần để cơ thể kịp thích ứng. Gợi ý tinh dầu vape freebase thơm ngon đến từ VietVape: Iced Pop Mango Dragon Fruit Freebase 100MLNuage Krisp 60ml FreebaseSTEAMWORKS Banana ice Freebase 60ml.

Bị ho

Sử dụng thuốc lá điện tử vape bị ho là hiện tượng mà cũng có rất nhiều người gặp phải khi sử dụng. Tuy nhiên các bạn không cần lo lắng bởi đây chỉ là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi tiếp xúc với một chất mới. Do đó chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng người dùng sẽ quen với việc Sử dụng thuốc lá điện tử vape và không còn tình trạng bị ho.

Phương pháp sử dụng đúng cách nhất 

 Lựa chọn các thiết  có công suất phù hợp hợp với nhu cầu

Để có thể sử dụng thuốc lá điện tử vape đúng cách các bạn cần quan tâm đến một số vấn đề như tốc độ và công suất. Tuyệt đối không nên sử dụng một hơi quá dài và sâu ngay lập tức bởi có thể khiến cơ thể không kịp thích nghi. Các bạn nên nghỉ khoảng 5 giây sau mỗi lần sử dụng để có thể cảm nhận hương vị tốt hơn và giúp cơ thể có thể thích ứng.

Ngoài ra các bạn cũng cần lựa chọn các thiết  có công suất phù hợp hợp với nhu cầu để đảm bảo có được trải nghiệm tốt nhất và tránh các sự cố có thể gặp phải khi sử dụng thuốc lá điện tử vape. Một trong những nguyên nhân khác dẫn đến những hiện tượng như ho hay bị khé cổ khi sử dụng thuốc lá điện tử đó là sử dụng tinh dầu vape có nồng độ nicotine không phù hợp.

Nếu chỉ mới bắt đầu sử dụng thuốc lá điện tử, các bạn nên lựa chọn các loại tinh dầu vape có nồng độ nicotine thấp để làm quen dần. Còn nếu bạn đã là người sử dụng quen thuốc lá thông thường thì có thể sử dụng các loại tinh dầu vape có nồng độ nicotine cao hơn.

Mua thuốc lá điện tử vape tại cửa hàng uy tín VietVape

Đến VietVape, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm phù hợp

VietVape shop là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm thuốc lá điện tử vape chính hãng cũng như vape full kit chính hãng, tinh dầu vape, phụ kiện vape với nhiều mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý. Đến VietVape, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm pod system phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của mình.

Trên đây là bài viết về những thương hiệu khi mua thuốc lá điện tử vape dành cho bạn đọc. Những thông tin chia sẻ hữu ích của chúng tôi, bạn không nên bỏ qua. Để đặt mua sản phẩm với giá ưu đãi, quý khách nhanh tay liên hệ với VietVape ngay nhé!

Bình luận

0901321588
Contact Me on Zalo